จากข่าวนี้เพื่อนๆ คิดว่า KAMART จะไปกี่บาท

กระดานแนะนำหุ้นเก็งกำไร หุ้นปั่น หุ้นอินไซด์

Moderator: webmaster

จากข่าวนี้เพื่อนๆ คิดว่า KAMART จะไปกี่บาท

โพสต์โดย ดวงจันทร์ทรา » อังคาร 17 ม.ค. 2012 8:59 am

ช่วยกันแชร์หน่อยครับ

ถอดรหัสหุ้น'KAMART'ข้อมูลลึกๆจากผู้บริหาร


ทันหุ้น - ราคาหุ้น KAMART ในรอบ 3 เดือนเพิ่มขึ้นกว่า150% เป็นเพราะอะไร "วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล" เจ้าของตัวจริงยอมเปิดเผยความจริงทุกกระเบียดนิ้ว ถึงสาเหตุรายได้ที่โตกว่า 100% แล้วราคาหุ้นจะไปถึงไหน
นายวิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล ประธานคณะกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด(มหาชน)KAMARTผู้ดำเนินธุรกิจว่าจ้างผลิตและนำเข้าเพื่อจำหน่ายเครื่องสำอ­างแบรนด์ดัง ภายใต้แบรนด์"KAMARTS" สไตล์เกาหลีที่มีการนำเข้าสินค้ามากกว่า 30 แบรนด์ มากกว่า 2,000ผลิตภัณฑ์ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ"นสพ.รายวันทันหุ้น" ว่า ทิศทางธุรกิจในปี 2555 เชื่อว่ามีทิศทางเติบโตได้ต่อเนื่องโดยเฉพาะรายได้รวมที่คาดเติบโตเป็น 100% เป็น 800 ล้านบาท
โดยเติบโตขึ้นจากปี 2554 ที่คาดรายได้รวมเป็นไปตามเป้าหมายกว่า 400 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเกิน 50%เช่นกัน หากเทียบกับปี 2553 ที่มีรายได้รวมที่ 164 ล้านบาท โดยมาจากการเติบโตของธุรกิจความงามที่เติบโตได้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะไตรมาส4 ที่ผ่านมาเป็นไฮซีซันของผลิตภัณฑ์ความงามจากผู้บริโภคที่มีเงินจับจ่ายใช้สอยมา­กทั้ง
"ปีนี้การเติบโตคาดว่าจะเติบโตเป็นเท่าตัวโดยเฉพาะรายได้ หากเทียบกับปี 2554 ที่ผ่านมา 400 ล้านบาท นั่นคือเป้าหมายที่เราวางไว้ ในตอนนี้ เพราะฐานลูกค้ามีทิศทางขยายเพิ่มขึ้นค่อนข้างสูงในทุกๆ ปีโดยผลิตภัณฑ์ถือว่าเจาะกลุ่มวัยรุ่นได้ตรงจุดตั้งแต่อายุ 15-25 ปีขึ้นไปและสินค้าบริษัทก็มีหลากหลายประเภท ทั้งอาหารเสริม สกีนแคร์เมกอัพต่างๆ เรานำเข้ามาขายหมด"นายวิวัฒน์กล่าว
ขอย้ายหมวดธุรกิจ
อย่างไรก็ตาม สินค้าส่วนใหญ่ของKAMARTมีการนำเข้าจากต่างประเทศ คิดเป็น 100%อาทิ เกาหลีจีน ฮ่องกงญี่ปุ่น ที่มีสัดส่วนรายได้เฉลี่ยใกล้เคียงกัน ขณะที่รายได้รวมทั้งหมดมาจากในประเทศทั้งหมด
ทั้งนี้ปัจจุบันบริษัทได้ยื่นความจำนงกับตลาดหลักทรัพย์ เพื่อขอย้ายหมวดธุรกิจ จากเดิม KAMART อยู่ในหมวดสินค้าและอุตสาหกรรมหรือธุรกิจการจำหน่ายรถยนต์ ที่ใช้ก๊าซธรรมชาติ มาเป็นธุรกิจหลักในปัจจุบัน คือ กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค หรือการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงาม
ซึ่งปัจจุบันตลาดหลักทรัพย์อยู่ระหว่างการพิจารณา เพื่อปรับเปลี่ยนกลุ่มซื้อขาย ส่วนจะย้ายไปอยู่กลุ่มใดนั้น คงต้องแล้วแต่การพิจารณาของตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งคาดว่าจะสามารถชัดเจน และย้ายกลุ่มได้เสร็จสิ้นภายในไตรมาสแรกปีนี้
อย่างไรก็ตามการย้ายกลุ่มธุรกิจของบริษัท ในตลาดหลักทรัพย์ อันเนื่องมาจากปัจจุบันสัดส่วนรายได้ของบริษัทเกินระดับ90%มาจากผลิตภัณฑ์ความส­วยความงาม ขณะที่ไม่ถึง10%เป็นธุรกิจNGVซึ่งบริษัทมีทิศทางลดสัดส่วนอย่างต่อเนื่องเพื่อม­ารุกในธุรกิจความงามเต็ม100%ส่วนลูกค้าเดิมจากNGV บริษัทก็ยังดูแล และให้คำปรึกษาที่ดีต่อไปแต่ในส่วนการลงทุนใหม่ด้าน NGV คงไม่เกิดขึ้นแล้วในอนาคต
"ตอนนี้เราคงรุกและขยายธุรกิจของKAMARTอย่างต่อเนื่อง ทั้งขยายช็อปเอง และให้ความรู้กับคนที่ต้องการลงทุนในธุรกิจความสวยความงามภายใต้ธุรกิจของ KAMART ภายใต้ธุรกิจค้าปลีกที่ทุกคนสามารถเปิดช็อปเป็นของตัวเอง ส่วนธุรกิจเครื่องสำอางในอนาคต ก็มีทิศทางเติบโตขึ้นต่อเนื่อง เพราะผลิตภัณฑ์ความสวยความงามเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเกือบทุกคนสนใจ และเกิดการซื้อตลอดเวลา ซึ่งถือว่าขายดีทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะช่วงปลายปีที่เป็นไฮซีซัน และมียอดขายเติบโตกว่าปกติ
ราคาสะท้อนอนาคต
สำหรับหนี้สินในปัจจุบัน (D/E)อยู่ที่ 0.5เท่า ซึ่งถือว่าต่ำมากสำหรับการดำเนินธุรกิจขณะที่กระแสเงินสดยังมีในมืออีกค่อนข้าง­สูง ดังนั้น จึงไม่มีปัญหาเรื่องการเงินหมุนเวียนขาดมือ
ส่วนราคาหุ้นในปัจจุบัน ยอมรับว่า ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากปี2554 ที่อยู่ที่ระดับเฉลี่ยที่2.00 บาทและเพิ่มขึ้นมาสู่ระดับ 4.50 บาทในปัจจุบันถือว่าเติบโตเท่าตัว ซึ่งถือว่าเป็นทิศทางที่ดีในการดำเนินงานธุรกิจ และเป็นที่สะท้อนให้เห็นว่านักลงทุนยอมรับในการเติบโตของธุรกิจ และการเปลี่ยนหมวดธุรกิจ
มีปันผลแจก
ขณะที่บริษัทยังยืนยันว่า ยังคงมีนโยบายจ่ายเงินปันผลในทุกๆปีตามผลการดำเนินงานที่เติบโต โดยไม่ต่ำกว่า 40%ของกำไรสุทธิ ส่วนปันผลงวดผลงานรวมปี 2554 คาดว่า จะสามารถนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะผู้บริหารได้หลังจากงบปี2554 ออกแล้ว หรือไม่เกินไตรมาสแรกปีนี้
อย่างไรก็ตามจากการเติบโตของธุรกิจKAMARTที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทคาดว่า ระยะเวลาในช่วง 3-5 ปีในอนาคต มีโอกาสอย่างแน่นอนที่บริษัทจะทำรายได้แตะระดับ 2,000-3,000 ล้านบาทได้ไม่ยาก
ล่าสุดราคาหุ้น KAMART ปิดที่ 4.54 บาท ลดลง 0.04 บาทหรือ 0.88% มีมูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น75.05 ล้านบาท


บรรยายใต้ภาพ
วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล--จบ--


ที่มา: หนังสือพิมพ์ทันหุ้น
ดวงจันทร์ทรา
 
โพสต์: 201
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 08 ก.ค. 2011 9:35 am

Re: จากข่าวนี้เพื่อนๆ คิดว่า KAMART จะไปกี่บาท

โพสต์โดย ชมเมือง » อังคาร 17 ม.ค. 2012 9:13 am

ไม่รู้เหมือนกัน เคยจับตอนสามสิบ สี่สิบตังค์ ถ้าให้คิดตอนนี้ คงไม่อยากจะคิดแระ
ชมเมือง
 
โพสต์: 8999
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 23 ก.ย. 2010 1:48 pm

Re: จากข่าวนี้เพื่อนๆ คิดว่า KAMART จะไปกี่บาท

โพสต์โดย ดวงจันทร์ทรา » พุธ 08 ก.พ. 2012 1:59 pm

'KAMART'แจกปันผลรอบ8ปี ผลงานปี55แรงทะลุ360ล้านบ.
31 มกราคม 2555


ทันหุ้น - บิ๊ก KAMART โปรยเสน่ห์ยันปีนี้เซอร์ไพรซ์จ่ายปันผลชัวร์รอบ 8 ปีของบริษัทนับตั้งแต่ปี 2547 แถมคุยต่อปีนี้เน้นจ่ายปันผลทุกๆ ไตรมาส หรือปีละ 4 ครั้งหวังเอาใจผู้ถือหุ้นสุดฤทธิ์ หลังธุรกิจเครื่องสำอางสร้างยอดขายถล่มทลาย ด้านกูรูมองปีนี้ผลงานทะยานสู่ 360 ล้านบาทจากแผนขยายสาขาสู่ 100 แห่งให้เป้า 7.20 บาท

นายวิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท คาร์มาร์ทจำกัด (มหาชน) หรือ KAMART ผู้ดำเนินธุรกิจว่าจ้างผลิตและนำเข้าเพื่อจำหน่ายเครื่องสำอางแบรนด์ดังภายใต้แบรนด์ "KAMART" สไตล์เกาหลีที่มีผลิตภัณฑ์มากกว่า 2,000 รายการ เปิดเผยว่าบริษัทยังคงยืนยันการจ่ายอัตราเงินปันผลในรอบ 8 ปีจากครั้งสุดท้ายที่บริษัทจ่ายคือปี2547 โดยการจ่ายปันผลครั้งนี้จะเป็นการจ่ายปันผลสำหรับผลการดำเนินงานในปี 2554 โดยคาดว่าจะจ่ายไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ โดยจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเดือนกุมภาพันธ์ 2555 นี้

นอกจากนี้บริษัทยังได้วางแผนที่จะจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นในทุกๆ ไตรมาสหรือจ่ายปีละ 4 ครั้งโดยเมื่อปี 2554 บริษัทสามารถล้างขาดทุนสะสมได้หมดสิ้นทำให้ปัจจุบันหนี้สินต่อทุน (D/E) ลดลงมาอยู่ที่ระดับ 0.5 เท่า ปี 55 ขอโตต่อ ขณะที่ทิศทางธุรกิจในปี 2555 เชื่อว่ามีทิศทางเติบโตได้ต่อเนื่องโดยเฉพาะรายได้รวมที่คาดเติบโตได้กว่า 100% จากปี 2554 ที่คาดมีรายได้รวมอยู่ที่ราว 600 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม สินค้าส่วนใหญ่ของ KAMART มีการนำเข้าจากต่าง ประเทศ คิดเป็น 100% อาทิเกาหลี จีน ฮ่องกงญี่ปุ่น ที่มีสัดส่วนรายได้เฉลี่ยใกล้เคียงกัน ขณะที่รายได้รวมทั้งหมดมาจากในประเทศทั้งหมด ทั้งนี้ปัจจุบันบริษัทได้ยื่นความจำนงกับตลาดหลักทรัพย์ เพื่อขอย้ายหมวดธุรกิจ จากเดิม KAMART อยู่ในหมวดสินค้าและอุตสาหกรรมหรือธุรกิจการจำหน่ายรถยนต์ ที่ใช้ก๊าซธรรมชาติ มาเป็นธุรกิจหลักในปัจจุบัน คือ กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค หรือการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงาม ซึ่งปัจจุบันตลาดหลักทรัพย์อยู่ระหว่างการพิจารณา เพื่อปรับเปลี่ยนกลุ่มซื้อขาย ส่วนจะย้ายไปอยู่กลุ่มใดนั้น คงต้องแล้วแต่การพิจารณาของตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งคาดว่าจะสามารถชัดเจน และย้ายกลุ่มได้เสร็จสิ้นภายในไตรมาสแรกปีนี้

อย่างไรก็ตามการย้ายกลุ่มธุรกิจของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ อันเนื่องมาจากปัจจุบันสัดส่วนรายได้ของบริษัทเกินระดับ 90% มาจากผลิตภัณฑ์ ความสวยความงาม ขณะที่ไม่ถึง 10% เป็นธุรกิจ NGV ซึ่งบริษัทมีทิศทางลดสัดส่วนอย่างต่อเนื่องเพื่อมารุกในธุรกิจความงามเต็ม100% ส่วนลูกค้าเดิมจาก NGV บริษัทก็ยังดูแล และให้คำปรึกษาที่ดีต่อไปแต่ในส่วนการลงทุนใหม่ด้านNGV คงไม่เกิดขึ้นแล้วในอนาคต ส่วนราคาหุ้นในปัจจุบัน ยอมรับว่า ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากปี2554 อยู่ที่ระดับเฉลี่ยที่ 2.00 บาทและเพิ่มขึ้นมาสู่ระดับ 4.50 บาทในปัจจุบันถือว่าเติบโตเท่าตัว ซึ่งถือว่าเป็นทิศทางที่ดีในการดำเนินงานธุรกิจ และเป็นที่สะท้อนให้เห็นว่านักลงทุนยอมรับในการเติบโตของธุรกิจ และการเปลี่ยนหมวดธุรกิจ ปี 55 แรง 3 ผลงานแรง

ด้านแหล่งข่าวหลักทรัพย์แนะนำ "ซื้อ" KAMART ได้จากได้มีการพูดคุยกับผู้บริหารของKAMART ทำให้ทราบถึงแนวโน้มบริษัท ตั้งแต่สมัยเป็น DISTAR นั้นไม่เปลี่ยนแปลง แค่เปลี่ยนชื่อและเปลี่ยนธุรกิจ มาเป็นธุรกิจเครื่องสำอาง โดยสินค้าของบริษัทเป็นเครื่องสำอางเกาหลีกว่า 2 พันผลิตภัณฑ์ ปัจจุบันมีร้านค้าชื่อKAMART แล้ว 33 แห่งเป้าหมาย100 แห่งปี 2555 ยังไม่นับรวมยอดขายที่เกิดจากการสั่งซื้อของผู้ขายทั่วไปอีกกว่า 3 พันราย ซึ่งลักษณะธุรกิจคล้ายคลึงกับ Amway หรือ Artistry ขณะที่อนาคต เชื่อว่ามีโอกาสที่ยอดขายทะลุหลายพันล้านบาท โดยในปี 2554 นั้นผู้บริหารบอกว่าคาดยอดขายจะราวๆ 600 ล้านบาท แต่ปี 2555 จะเติบโตไม่น้อยกว่า 3 เท่าตัว ซึ่งหมายความว่ารายได้ก็ประมาณ1,800 ล้านบาท อัตรากำไรของบริษัทสูงไม่น้อยกว่า 25% ทำให้สามารถคาดการณ์กำไรปี 2555 ที่ประมาณ360 ล้านบาท คิดเป็นกำไรต่อหุ้น0.60 บาท ขณะที่ประมาณไตรมาสหน้าบริษัทขอย้ายเข้ากลุ่ม Commerce เทียบชั้น CPALL HMPRO ROBINS ซึ่งหุ้นกลุ่มดังกล่าว มีค่า P/E ระดับ20 เท่าแล้ว ดังนั้นการประเมินราคาของ KAMART ต้องไปเทียบชั้นค่าP/E กลุ่ม โดยเชื่อว่า จะไปสู่ 12 เท่านั่นไม่ยาก โดยประเมินราคาเหมาะสมจะอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 7.20 บาท ความเคลื่อนไหวราคาหุ้นKAMART (30 ม.ค. 55) ปิดซื้อขายที่ 4.70 บาท ลดลง 0.06 บาทมูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น 62.09 ล้านบาท บรรยายใต้ภาพ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล
ดวงจันทร์ทรา
 
โพสต์: 201
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 08 ก.ค. 2011 9:35 am

RE: More advice about this spin-off

โพสต์โดย hhcg1 » อังคาร 15 พ.ย. 2016 8:32 am

Negozi Pandora
Pandora Official Website
nike schuhe günstig
new jordan releases
religion store
adidas kläder
Nike Zapatos
ugg factory outlet
chaussures nike pas cher
goedkope nike air max
Moncler Sale
zapatillas running
womens nike air max
nike joggesko
canada goose vest
ugg boots cheap
nike shoes
pandora outlet store
Canada Goose Official Site
chaussures de foot pas cher
adidas outlet stores online
Nike Store
nike jordan shoes
michael kors bags outlet
pandora beads
Ray ban sale online
converse store
ugg boots for women
huarache sneakers
ray ban wayfarer eyeglasses
Air Max 90
23 is back
Canada Goose Sale Outlet
new pandora charms
toms sale
portafoglio michael kors
ugg outlet online
retro jordans for cheap
cheap uggs for women
cheap real uggs
Soccer Boots Outlet nike
nike mercurial soccer cleats
longchamp tote bag
christian louboutin outlet
billige nike sko
Cheap Michael Kors
Canada Goose Outlet
uggs outlet
Anelli Pandora
pandora jewelry store
cheap christian louboutin
zapatilla adidas
Coach Bags On Sale
adidas outlet
nike damenschuhe
nike air
moncler jacket sale
ugg boots outlet online
Pandora Beads And Charms
michael kors handbags on sale
coach factory outlet online
nike sneakers
toms shoes outlet
Nike Air Jordan 11
new yeezy shoes
Uomo Hogan
pandora bracelet charms
Air Jordan Release Date
Jordan Future
canada goose coats
nike tn pas cher
Sheepskin Ugg Boots
reebok running shoes
cheap air max outlet
canada goose jackets for women
pandora online
Ugg Outlet Online Store
Jordan Sneakers For Sale
Moncler Jacket Womens
nike sb stefan janoski
hyperdunk 2014
moncler coats for women
abercrombie and fitch store
Lebron 13
canada goose jacket outlet
hogan scontate
australia uggs outlet
nike air max running shoes
scarpe nike
official NHL jerseys
Moncler Outlet Online
Toms Outlet Online
adidas schoenen
nfl store
Orecchini Pandora
botas de futbol
air jordan
Jordan Schoenen
Toms Shoes For Women
Ugg Boots On Clearance
zapatos de futbol nike
moncler girls
nike air schuhe herren
Timberland skor
nike air jordan pas cher
zapatillas nike baratas
Canada Goose Online
nike chaussures
Ugg boots Sale
Uggs Outlet Store
prada outlet
Womens Ugg Boots
ugg store
chaussure Nike homme
vans shoe store
cheap nike air max
Nike Online Store
canada goose kensington
nike sportschuhe damen
longchamp bags on sale
uggs for cheap
canada goose jackets on sale
Jordan Store
pandora charm bracelet sale
sac coach soldes
nike sportschuhe
newest lebron shoes
australia uggs outlet
Canada Goose Sale
fitflops sale uk
adidas store
ugg clearance
canada goose online store
pandora rings
Air Jordan News
tru religion jeans
timberland outlet
oakley sunglasses clearance
hogan rebel donna
Chaussure Nike Pas Cher
louboutin heels
scarpe hogan outlet
sac a main michael kors
air force one pas cher
uggs for women
ugg boots classic
chaussure basket homme
cheap uggs
canada goose sale online
moncler outlet
Moncler Store
nike free
hhcg 11.15
hhcg1
 
โพสต์: 198
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 15 พ.ย. 2016 7:41 am


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 47 ท่าน

cron